Hướng dẫn cách chọn giày thể thao phù hợp cho phái nữ

Trên mỗi con đường bạn đều cần có những người bạn đồng hành. Một đôi giày tốt sẽ giúp bạn vượt qua những chặng đường khó khăn. Đối với phái nữ, đôi giày phù hợp sẽ tạo nên sự thoải mái và nét cá tính riêng cho người dùng.
Bạn cần xác định mục đích mua giày
Nếu bạn muốn mua đôi giày, bạn cần xem xét nhu cầu của mình, dùng để đi lại hay tham gia hoạt động thể thao, đá bóng… Nếu bạn muốn đôi giày thể thao của mình thiên hướng hợp thời trang hoặc chỉ cần đi lại thoải mái thì lựa chọn của bạn cũng có chút khác biệt.
Giày được thiết kế với nhiều mục đích khác nhau nên bạn cần lựa chọn loại phù hợp với mục đích của mình. Bạn sẽ chọn được loại giày phù hợp với mình khi biết rõ mục đích mua giày của mình.
Lựa chọn giày phù hợp trọng lượng
Nếu bạn lựa chọn một đôi giày nặng hơn nhiều so với trọng lượng cơ thể bạn thì chúng có thể gây nên sự bất tiện cho bạn khi sử dụng. Đôi giày thể thao êm, nhẹ sẽ giúp bạn giảm cảm giác nặng nề, mệt mỏi trong việc di chuyển, vận động hàng ngày. Đôi giày tốt sẽ giúp bạn trở nên linh hoạt hơn, nhẹ và êm tạo sự thoải mái cho chân.
Bạn cần chọn size giày phù hợp
Giày dép thể thao cần được lựa chọn vừa với chân. Nếu rộng hoặc chật quá sẽ khiến chân bị đau nhức, không thoải mái. Độ rộng phù hợp mà bạn có thể lựa chọn cho đôi giày của mình là có độ rộng lớn hơn gần 5mm so với khổ chân của bạn. Việc này giúp đôi giày có thể linh hoạt phù hợp với sự giãn nở cơ chân khi hoạt động.
Lựa chọn địa chỉ uy tín có thương hiệu
Khi lựa chọn một đôi giày thể thao chuyên dùng cho nữ, không chỉ đảm bảo cho đôi chân của bạn luôn được thoải mái mà còn phải đáp ứng được xu hướng hợp thời trang. Các mẫu giày của các thương hiệu lớn thường được chú trọng nhiều bởi thiết kế hợp thời trang, chú trọng vào độ bền sản phẩm và chất liệu tốt… Tuy nhiên, giá cả của các đôi giày thuộc thương hiệu lớn thường có giá cao. Do đó, tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn mẫu giày phù hợp. Bạn cũng có thể lựa chọn giày của các thương hiệu bình dân để có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.
Lưu ý:
Khi thử giày, bạn nên lựa chọn khi đi cùng với vớ, tất để xem cảm giác thoải mái khi đi giày.
Kiểm tra các chi tiết trên giày còn được gắn chặt, các đường may, đế giày…
Hỏi về chính sách hậu mãi: bảo hành, phụ kiện đi kèm…
Phân biệt hàng thật và hàng giả để tránh bị mất nhiều chi phí.
Hãy lựa chọn đôi giày thể thao cho phái nữ phù hợp với bạn, giúp mang lại tự tin và sự thoải mái khi hoạt động.

About The Author

Reply