Tư vấn chọn dày thể thao hợp thời trang và đúng cách

Chọn size giày phù hợp
Điều này là cực kì quan trọng bởi size giày là yếu tố quan trọng nhất khi bạn đi mua giày thể thao. Nó không chỉ tác động đến việc tập luyện của bạn mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính bền trong tập luyện nữa. Một đôi giày thể thao vừa chân sẽ khiến bạn vừa thấy thoải mái lại vừa bảo vệ chân cho bạn.

Xác định mục đích sử dụng của đôi giày định mua
Việc mua giày tưởng chừng là đơn giản mà lại cần khá nhiều khâu. Trước khi mua, bạn nên xác định mục tiêu mua giày thể thao để làm gì, ví dụ như: chạy bộ, tập gym, đi làm,… Mỗi dòng giày thể thao sẽ có những ưu điểm và tính năng riêng để phù hợp với mục đích người sử dụng.

Khi đi mua giày thể thao, các bạn hay chọn theo hứng , vì thế rất dễ mắc phải những lỗi sai cơ bản khi chọn mua giày. Mua một giày thể thao có thể coi là chuyện nhỏ, nhưng hậu quả của việc chọn sai giày lại là một vấn đề rất lớn. Nó có thể dẫn đến đau nhức chân, giày không vừa chân,… Vậy để có thể tránh được những lỗi sai này, Myshoes.vn sẽ chỉ ra cho bạn số lỗi đó và cách sửa chúng sao cho đôi giày thể thao bạn chọn được phù hợp với chân bạn nhất và việc mua giày thể thao cũng dễ dàng hơn nhiều sau khi đọc bài viết này.

Nên mua giày khi nào?
Thường thì chúng ta mua giày thể thao khi chúng ta thấy hứng thú, thích thú với một đôi giày nào đấy. Không chú ý đến thời gian đi chọn mua giày thể thao là lỗi phổ biến nhất mà các bạn hay mắc phải. Lỗi sai này bắt nguồn từ việc bạn đi mua giày khi chân chưa được giãn ra theo đúng kích cỡ. Chúng ta hay có thói quen đi mua giày vào buổi sáng, khi mà chân chưa được vận động kĩ càng, do đó, kích cỡ chân sẽ bị nhỏ hơn so với kích cỡ thật sau vận động.
Vì thế, tốt nhất, trước khi đi mua giày thể thao, bạn nên vận động như chạy bộ, tập thể dục, thể thao để đôi chân được giãn ra thì khi chọn size giày sẽ chính xác hơn. Còn nếu không có thời gian thì bạn hãy chọn buổi chiều muộn để đi mua, tránh mua giày khi sáng sớm.

Nếu chọn giày để chạy bộ, bạn nên chọn Nike hoặc adidas, giày asics cũng là một lựa chọn sáng suốt cho những ai mong muốn đôi giày sẽ có độ bền chắc cao. Còn chọn giày thời trang đi hàng ngày, ví dụ như đi chơi hay đi làm thì nên chọn giày lacoste, puma, Stan Smith,… Những dòng giày này có kiểu dáng thiết kế đơn giản, sang trọng và lịch sự, phù hợp với mọi lứa tuổi. Không xác định mục đích mua giày từ trước có thể dẫn đến việc mua đôi giày Stan Smith cho mục đích luyện tập thể thao. Điều này sẽ gây ra những trở ngại đáng kể cho bạn trong quá trình tập luyện. Có thể dẫn đến đau nhức chân, sưng tấy, thậm chí ảnh hưởng đến cơ chân mãi tận sau này.

About The Author

Reply