Những lợi ích của giày thể thao và mẹo chọn cực chuẩn

Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta thì việc tập luyện thể thao là vô cùng cần thiết để có được sức khỏe tốt nhất. Bạn đồng hành trong quá trình tập luyện chính là đôi giày thể thao. Ngày nay giày thể thao không chỉ dành riêng cho việc tập luyện thể thao mà còn là phong cách thời trang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cùng chúng tôi khám phá ngay ưu điểm của giày thể thao nhé!

Kết quả hình ảnh cho Những lợi ích của giày thể thao và mẹo chọn cực chuẩn

  1. Ưu điểm của giày thể thao

Giày thể thao luôn gắn liền với vẻ năng động và sự thoải mái bởi thiết kế đặc biệt phù hợp với những ai thích vận động và chơi thể thao, đặc biệt là chị em phụ nữ. Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cho chị em, giày thể thao nữ đẹp được thiết kế với chất liệu tốt nhất đảm bảo sự thoải mái và nhẹ nhàng khi di chuyển và vận động. Ngoài ra, lợi ích khi mang giày thể thao nữ còn được thiết kế đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ cao với nhiều kiểu dáng và mẫu mã cũng như màu sắc giúp chị em tự tin hơn mới khi diện. Đặc biệt nếu biết cách mix giày thể thao với các kiểu quần áo khác, chắc chắn bạn sẽ không khỏi hài lòng khi lựa chọn giày thể thao đẹp cho bản thân.

Ưu điểm của giày thể thao là đem đến sự năng động và khỏe khoắn cho chị em. Không chỉ là một sản phẩm đơn thuần là đi lại và bảo vệ đôi chân, giày thể thao nữ luôn đảm bảo cho quá trình vận động của cả cơ thể tốt nhất mà không xảy ra chấn thương hay bất cứ vấn đề gì cho đôi chân.

  1. Lưu ý khi chọn giày thể thao

Chọn giày phù hợp với từng môn thể thao

Nhiều bạn có quan niệm sai lầm là chỉ cần bỏ ra vài triệu đầu tư một đôi giày thật vừa, thật tốt là có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, cho mọi môn thể thao. Song, không phải ngẫu nhiên mà các hãng giày đầu tư công sức và tiền của thiết kế các kiểu dáng giày khác nhau cho từng mục đích sử dụng đâu nhé.

Kết quả hình ảnh cho Những lợi ích của giày thể thao và mẹo chọn cực chuẩn

Cẩn trọng về kích cỡ

Có thể cỡ giày của bạn là 10 kể từ khi trưởng thành, nhưng đừng mặc định như vậy mà nhờ người quen mua bất cứ đôi giày nào vừa mắt với size 10 nhé. Bạn nên biết rằng chân chúng ta cũng thay đổi theo thời gian, dựa theo những biến động của cơ thể như giảm cân, thai kỳ, bệnh tật, chấn thương…

Thử giày thật kỹ

Đừng quá tự tin vào kiến thức và óc quan sát của mình mà đánh giá thấp tầm quan trọng của việc thử giày nhé. Có một số nguyên tắc cơ bản khi mua giày mà bạn cần phải biết và áp dụng mọi lúc mọi nơi, cụ thể như sau:

 

– Nên chọn thời điểm mua giày vào cuối ngày, bởi đó là lúc chân bạn có kích cỡ lớn nhất và chuẩn nhất sau một ngày dài vận động.

– Khi thử giày, các ngón chân của bạn phải cử động tự do trong mũi giày.

– Gót giày nên vừa khít, không bị trượt lên trượt xuống khi vận động chân.

– Nên đi bộ hoặc chạy vài bước để kiểm tra một cách kỹ càng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng giày thể thao mang đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên để sở hữu được sản phẩm phù hợp nhất thì chúng ta cần có sự lựa chọn đúng cách. Hãy tham khảo để sở hữu đôi giày ưng ý nhất nhé!

 

 

About The Author

Reply