Tổng hợp những bài thuốc chữa chai chân hiệu quả

Chai chân trong phạm vi của các bệnh như châm chích, dán nhãn … trong Đông y, là tình trạng dày lên của lớp biểu bì, đặc biệt là lớp sừng, thường gặp ở nhiều điểm áp lực ở đế như gót chân. bàn chân, điểm đối diện với ngón chân 3 và 5, đôi khi ở mặt sau của ngón chân.

Các tổn thương trôi vào từng thân keratinous, màu vàng sẫm, ở giữa nhân, ấn vào cơn đau chói mắt, ảnh hưởng đến việc đi lại đau đớn, đặc biệt là chai ở gót chân. Để điều trị căn bệnh này, y học hiện đại thường sử dụng gel salixilic để loại bỏ giác mạc, điện trị liệu hoặc phẫu thuật cắt bỏ …

Trong y học cổ truyền, bệnh loét chân được điều trị bằng một số biện pháp sau:

Bài 1: Rửa vết thương và sát trùng bằng cồn y tế và dùng dao cạo nhẹ nhàng để loại bỏ sừng dày. Sau đó, lấy lá lô hội tươi để cắt các tấm mỏng để che vết thương và sử dụng băng cố định, thay thuốc hai lần một ngày, thực hiện liên tục cho đến khi hết.

Bài 2: 5g bột máu khô, lượng bột đá vôi vừa đủ, hai thứ trộn với 100ml nước muối đậm đặc thành dạng cao, sau đó bôi lên vết thương, dùng băng cố định trong 24 giờ. Sau đó, gỡ băng, tháo thuốc, tháo chai, sau đó dùng mật ong quạ để thoa một lớp mỏng trong 24 giờ.

Bài 3: Hoa hồng 3g, văn bia 6g, tán cây trộn với dầu mè và một ít bột mì để tạo thành một cao và sau đó che đậy các tổn thương.

Bài 4: đóng gói trần 15g, áp đặt 30g, cổ tích uy tín 30g, địa lý 30g, hoa hồng 10g, nước ngâm chân tuyệt vời khi nóng, 2 lần một ngày. Mỗi thang có thể được sử dụng 3 lần.

Bài 5: Alg 10g, đan hoàng gia 10g, phác họa 10g, ba thứ rải bột, trộn đều. Đầu tiên, sử dụng một lỗ dao để cắt một lỗ ở trung tâm tổn thương, sau đó sử dụng bột rắc và cố định nó bằng băng y tế, thay thuốc một lần.

Bài 6: Tỏi bóc vỏ tím 1 củ, hành tươi 1 củ, giấm chua đủ. Đầu tiên, sử dụng cồn y tế sát trùng và nhẹ nhàng loại bỏ lớp sừng dày bằng dao cạo. Tiếp theo, ngâm chân với nước muối trong 20 phút (200ml nước nấu chín trộn với 5g muối) và sử dụng tỏi nghiền và hành tây trộn với giấm chua để che vết thương, cố định bằng băng y tế, thay thuốc mỗi ngày một lần, thường là sau 1 tuần là hết.

Bài 7: Ngô sống (rết) 1 con rửa sạch, nghiền nát và trộn với 1,5g lưu huỳnh (hoặc 1g băng phiến) và sau đó bôi lên vết thương, thay thuốc mỗi ngày một lần, thường là nhiều lần.

Bài 8: mai 30g ô, muối ăn 3g, giấm ăn vừa đủ. Nước sốt mơ được ngâm trong nước muối trong 1 ngày rồi lấy ra, nghiền nát, nghiền nát, trộn với giấm vào hồ và bôi lên vết thương, thay thuốc mỗi ngày một lần, thường sau 3-5 lần.

Bài 9: sáp ong được áp dụng cho tổn thương và sau đó được sử dụng với một miếng băng cố định bên ngoài, thường sau vài ngày, lớp chân sẽ bong ra, nếu nó không hiệu quả một lần, sau đó làm lại.

Bài 10: chỉ phá vỡ 30g (tán nhỏ) ngâm với 100ml cồn 95% trong lọ thủy tinh, bịt miệng, lắc mỗi ngày 1 lần, sau 10 ngày, có thể sử dụng. Đầu tiên, sát trùng bằng cồn y tế và sau đó nhẹ nhàng dùng dao để loại bỏ lớp sừng dày để không bị chảy máu, sau đó dùng bông để thấm dịch vào chai, cố định cho đến khi khô chỉ một lần một ngày, thường sau 1 tuần đã biến mất.

About The Author

Reply