Cách làm sạch giày da lộn chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Không giống như giày da trơn hay da bóng, giày da lộn được tạo nên từ mặt trái của da động vật, với lớp chân lông dày và mỏng dòng sản phẩm này được xem là khó chăm sóc và bảo quản với khả năng dễ bám bẩn và khó lau chùi, đặc biệt là với kiểu thời tiết ẩm ưởng của nước ta. Vậy cánh mày râu chúng ta phải làm gì để có thể khắc phục sự bất tiện đó. Dưới đây giày nam Tino xin hướng dẫn bạn một vài mẹo hay về cách làm sạch giày da lộn vô cùng dễ dàng để giúp bạn có thể chăm sóc tốt hơn cho đôi giày của mình nhé.

1. Dùng cây lăn bụi vệ sinh giày da lộn

Giày lộn bám bụi là chuyện chẳng có gì cần bàn cãi, nhưng việc sử lí bụi thì lại vô cùng dễ dàng và tiết kiệm với 1 cây lăn bụi quần áo trong siêu thị. Chỉ với giá khoảng 20.000 VND cho 1 cây lăn bụi với từ 45-60 lớp keo bạn chỉ cần lăn đi lăn lại trên bề mặt đôi giày da lộn của mình là ok. Còn lớp keo mỏng kia bạn có thể dùng để lấy đi lớp bụi còn bám lại trên đôi giày da lộnmà không lo làm ảnh hưởng gì đến bề mặt da của bạn nhé.

2. Dùng tẩy chì đánh giày da lộn

Mẹo nhỏ thú vị này là ý tưởng cho những gã ham chơi nào muốn che đi những vết xước trên giày của mình. Với một cục tẩy chì bạn chỉ cần cọ đi cọ lại trên bề mặt giày là có thể xóa toàn bộ sự xù xì mà chúng mang lại theo thời gian xử dụng.

 

3. Dùng dũa móng tay để làm sạch

Nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển nhất là trong kiểu thời tiết ẩm ướt thì đây là một phương pháp mà bạn chắc chắn nên lưu tâm bởi lẽ với những vết cùn khô bám chặt trên giày thì đây sẽ là cách mà giải quyết chúng nhanh gọn nhất. Hãy dùng đúng công dụng của dũa để chà xát nhẹ nhàng và vết vẩn, chỉ trong vài động tác đôi giày của bạn lại trở nên sạch sẽ như chưa từng có gì sảy ra.

 

4. Nước hiệu quả làm sạch đến bất ngờ

Không phải đi săn những loại dung dịch vệ sinh giày da lộn làm gì cả khi nước cũng là một nguyên liệu có thể giúp bạn xử lý vết bẩn. Nhưng đừng vội hắt nước vào vết bẩn trên giày của bạn để lau khi mới đọc tới đây nếu bạn  không muốn giày của bạn càng thêm ố bẩn. Thay vào đó hãy ngấm nước ấm vào khăn mềm và nhẹ nhàng lau vào giày. Khi bạn làm như này bạn sẽ có cảm giác màu da của đôi giày bị tối hơn so với xung quanh nhưng đừng có lo bởi khi khô đi đôi giày của bạn lại trở về đồng bộ màu như cũ. Và tất nhiên vết bẩn cũng biến mất theo. Bạn có thể dùng khăn ướt đóng túi lau cũng được

 

About The Author

Reply