Cách bảo quản giày thể thao được bền

Cách bảo quản giày thể thao được bền

Giày thể thao là một món đồ thơi trang đước các bạn trẻ khá ưa chuộng ví có phong cách khá năng động và có thể phối nhiều trang phục khác nhau. Ngoài việc là một trong những xu hướng thời trang thì giày thể thao còn rất tiện dụng khi vui chơi, thể dục tạo được cảm giác thoải mái dễ chịu cho đôi chân. Giày thể thao thường rất bền nhưng chúng ta phỉa có cách bảo quản giữ gìn đúng cách nếu không giày sẽ rất nhanh bị hư hỏng. Cùng tìm hiểu cách bảo quản giày thể thao nhé.

Kết quả hình ảnh cho cách bảo quản giày thể thao

Cách bảo quản giảy đầu tiên đó chính là khâu vệ sinh giày đúng cách.

Giày thường rất dễ bị bảm bụi bẩn, một số bạn có thói quen là giặt giảy thường xuyên nhưng đó là một sai lầm lớn. Việc làm này sẽ làm cho giày của bạn dễ bị tróc keo, da giày bị xù, mất màu và không còn thoải mái. Vậy khi nào thì chúng ta mới giặt giày đó là khi bị dính bùn lầy, giày sử dụng lâu ngày có mùi hôi mà không thể nào lau sạch được. Chúng ta nên giặt bằng tay để tránh gây trầy xướt da, không nên ngâm giày quá lâu cũng không nên dùng xà bông hoặc chấ tẩy rửa quá mạnh sẽ làm ảnh hướng đến chất keo và màu.  Nếu đối với các vết bụi bẩn nhỏ thì chúng ta có thể dùng khăn lau hoặc khử mùi thường 2 tuần chúng ta nên giặt một lần để những vết bám sẽ được làm sạch để quá lâu thì càng khó giặt và vệ sinh hơn.

Kết quả hình ảnh cho cách bảo quản giày thể thao

Cách bảo quản giày thể thao tiếp theo là không nên sử dụng giày khi trời mưa hoặc lội nước vì nó sẽ làm hở keo và khá nặng. Nếu lỡ bị dính nước mưa thì chúng ta nên vệ sinh sạch và phơi khô giày để giày không bị ẩm gây ra mùi khó chịu.

Để bảo quản giày tốt thì khi chọn giày phải chọn đúng kích thước để vừa chân không nên quá chật hay quá rộng sẽ ảnh hưởng đến việc bất tiện khi sử dụng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của giày. Sau khi giặt xong chúng nên phơi khô giày ở nơi thoáng mát tránh ngoài trời nhiệt độ quá cao sẽ làm phai màu. Dùng giấy báo lót vào bên trong giày để giữ form chuẩn. Khử mùi giày bằng dung dịch xịt giày để hạn chế mùi hôi.

Cách bảo quản giày thể thao phụ thuộc nhiều vào người sử dụng. Nếu người đó biết nâng nui, bảo quản tốt thì đôi giày sẽ bền đẹp và có tuôi thọ cao. Nếu chúng ta sử dụng nhiều mà bảo quản không tốt thì sẽ không bao giờ bền được. Hy vọng chúng ta đã có cách bảo quản tốt nhất cho bàn chân của mình.

About The Author

Reply