Giày thể thao quá chật phải làm sao?

Việc đi một chiếc giày thể thao mới quá chật có thể khiến anh chị em bị đau gót chân và khó chịu khi đi lại, vậy phải làm thế nào để giày rộng hơn và đi vừa chân hơn? Hãy cùng http://cielecweb.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm rộng giày khiến chân thoải mái hơn

Bạn có thể làm rộng giày bằng cách thường xuyên đi chúng xung quanh nhà sẽ làm nới rộng và tăng tính co dãn cho đôi giày bạn đang mang.

Hoặc bạn có thể đi một đôi tất dày. Sau đó, bạn đi vào giày chật sau đó dùng máy sấy tóc, sấy khoảng 15 phút. Đôi giày sẽ lỏng chân hơn rất nhiều.

Để đôi giày của bạn trở nên rộng hơn, bạn chỉ việc đổ nước vào 2 túi chắc chắn và được bịt kín. Sau đó, để những túi nước này vào trong giày, điều chỉnh các túi nước vào nơi mà bạn muốn nới rộng (có thể ở ngón chân hay cả chiều rộng hoặc chiều dài, tùy thích).

Tiếp tục để giày vào ngăn đá trong tủ lạnh để nước đông thành đá. Phần nước đông này sẽ có tác dụng như một chiếc khuôn to, giúp nới lỏng đôi giày của bạn.

Sau một ngày, lấy giày ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 20 phút cho đá tan bớt. Bỏ túi nước ra, lau sạch và ướm thử, nhớ đi kèm tất để tránh bị lạnh và xem giày đã vừa ý chưa nhé. Tuy nhiên, cách này không nên áp dụng cho những đôi giày đắt tiền đâu nhé.

Hầu hết các cửa hàng giày, đặc biệt là các thợ đóng giày thường có dung dịch xịt chuyên dụng để nới rộng các đôi giầy bị chật một cách nhanh chóng. Bạn nên kết hợp phương pháp này cùng với cách đầu tiên để giày được dãn ra nhanh hơn. Tuy nhiên dung dịch này có thể khiến đôi giày mới tinh của bạn bị phai nhàu nhanh chóng, hãy sử dụng một cách cẩn thận.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hơi nước nóng để nới rộng giày ra. Để áp dụng biện pháp này, bạn nên đeo một đôi găng tay bảo vệ da tay bạn. Đun sôi ấm nước, mở nắp để hơi nước nóng bay ra. Giữ mỗi chiếc giày trên hơi nước nóng trong khoảng 3 – 5 phút.

Sau khi hơ hơi nước, nhồi giấy báo khô hoặc khăn tắm vào mỗi chiếc giày. Để giày khô nơi thoáng mát. Đợi một khoảng thời gian và hưởng thụ thành quả.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Bảng báo giá bộ thiết bị bể bơi Astral

About The Author

Reply