Cách sửa lỗi syntax error trong WordPress

Nếu bạn sử dụng WordPress thì có thể đã gặp phải lỗi syntax error, vậy syntax error là gì? Đây là lỗi được coi là phổ biến nhất, nó xuất hiện do một số sai lầm khi sử dụng của người dùng. Nếu bạn đang bị mắc kẹt với lỗi này thì hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết cách sửa lỗi syntax error nhé!

Lỗi syntax error nằm ở file functions.php

  1. Sửa lỗi syntax error thông qua FTP Client

Để sửa lỗi syntax error qua FTP Client cần làm theo các bước sau:

  • Cách tìm lỗi

Trước tiên bạn cần sử dụng công cụ chỉnh sửa được cài đặt mặc định trên máy tính để mở file php. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó khăn khi sử dụng công cụ này thì lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng các phần mềm soạn thảo văn bản như Notepad++, atom, TextWrangler,… là các phần mềm chuyên sử dụng để chỉnh sửa file.

Khi sử dụng phần mềm này để tìm lỗi thì phần mềm sẽ đánh số dòng giúp bạn dễ dàng để tìm được các dòng chứa lỗi hơn.

Phần mềm đánh số dòng giúp dễ tìm kiếm hơn

  • Sửa lỗi

Để sửa được lỗi thì việc cần phải làm chính là tìm ra lỗi đó xuất hiện ở đâu.

Bạn có nên kiểm tra xem mình có quên thêm dấu chấm, phẩy, ngoặc,…trong quá trình thực hiện mã code hay không, nếu có những lỗi này bạn chỉ cần chỉnh sửa lại cho đúng là được.

Kiểm tra xem mình đã dán mã code đúng vị trí hay chưa. Vị trí đúng của mã code phải là vị trí ở giữa thẻ <?php và thẻ ?>, nếu bạn đang để ở trước hoặc sau hai thẻ này thì cần copy lại và đặt vào đúng vị trí.

Nếu bạn không tìm ra lỗi sai của dòng code để sửa thì bạn chỉ cần xóa bỏ nó ra khỏi file để sửa lỗi.

  • Tải file trở lại website

Sau khi đã tìm ra lỗi và sửa lỗi thì hãy lưu lại các thao tác bạn vừa hoàn thành, sau đó mở file lên để tại nó vào đúng đường dẫn ban đầu.

  1. Sửa lỗi Syntax Error bằng cách tải lại file gốc

Hãy tải một file sạch, chưa qua quá trình chỉnh sửa lên để sửa lỗi Syntax. Ví dụ nếu lỗi nằm ở đoạn code và bạn không thể tìm ra lỗi, thì hãy xóa đoạn code đó và tải lại một đoạn code mới.

Nếu lỗi do giao diện không phù hợp thì bạn chỉ cần xóa bản lỗi và upload giao diện mà nhà cung cấp đưa ra lên web,.. như vậy là vấn đề của bạn đã được giải quyết.

Trên đây là 2 cách để sửa lỗi Syntax Error hiệu quả và nhanh chóng nhất, tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận với từng thao tác sửa chữa của mình để không gây ra sai sót nào, nếu không rất có thể sẽ có những vấn đề nghiêm trọng xảy ra.

>>> Xem thêm: thuê máy chủ giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền quốc tế– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: muassl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

About The Author

Reply