Một người bị viêm khớp giai đoạn 1 đang cho thấy sự tăng trưởng rất nhỏ của xương. Xương spurs là tiền tăng trưởng mà thường phát triển nơi xương gặp nhau trong khớp.

Một người nào đó mắc bệnh viêm khớp giai đoạn 1 thường sẽ không cảm thấy đau hoặc khó chịu do hậu quả của việc mặc rất nhỏ lên các thành phần của khớp.

3. Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 Viêm khớp gối được coi là giai đoạn “nhẹ” của tình trạng này. X-quang khớp gối ở giai đoạn này sẽ cho thấy sự phát triển của xương, nhưng sụn thường có kích thước khỏe mạnh, không gian giữa xương là bình thường, và xương không bị cọ sát hoặc cào lẫn nhau.

Ở giai đoạn này, dịch khớp cũng thường có mặt ở mức đủ cho chuyển động khớp bình thường.

Tuy nhiên, đây là giai đoạn mà mọi người có thể bắt đầu gặp phải triệu chứng – đau sau một ngày dài đi bộ hoặc chạy, cứng khớp hơn trong khớp khi nó không được sử dụng trong vài giờ, hoặc đau khi quỳ hoặc uốn.

4. Giai đoạn 3

Giai đoạn 3 viêm khớp được phân loại là “trung bình” viêm khớp. Trong giai đoạn này, sụn giữa các xương cho thấy tổn thương rõ ràng, và khoảng cách giữa các xương bắt đầu hẹp lại. Những người bị viêm khớp giai đoạn 3 của đầu gối có thể bị đau thường xuyên khi đi bộ, chạy, uốn hoặc quỳ gối.

Chúng cũng có thể bị cứng khớp sau khi ngồi trong thời gian dài hoặc khi thức dậy vào buổi sáng. Sưng khớp có thể xuất hiện sau một thời gian dài chuyển động

 

5. Giai đoạn 4

Giai đoạn 4 viêm khớp được coi là “nghiêm trọng”. Những người ở giai đoạn 4 viêm khớp gối trải nghiệm đau đớn và khó chịu lớn khi họ đi bộ hoặc di chuyển khớp.

Đó là bởi vì không gian chung giữa xương bị giảm đáng kể – sụn gần như biến mất hoàn toàn, khiến cho khớp cứng và có thể bất động. Chất dịch hoạt dịch giảm đáng kể, và nó không còn giúp giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động của khớp

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/