Uptime là gì? Các dịch vụ kiểm tra uptime của website tốt nhất hiện nay

Các dịch vụ mạng internet càng ngày càng phát triển, bạn có thể sử dụng nhiều website cùng lúc phục vụ cho công việc của bạn, để kiểm tra máy chủ website có ổn định hay không, đồng thời đánh giá được nhà cung cấp host của mình thì việc theo dõi uptime là vô cùng cần thiết. Vậy uptime là gì? Các dịch vụ kiểm tra uptime của website tốt nhất hiện nay là gì?

  1. Uptime là gì?

Uptime là chỉ khoảng thời gian mà máy chủ website của bạn hoạt động liên tục, không chết máy trong vòng 1 tháng. Chính vì vậy thời gian uptime tối ưu nhất là 99 – 100%, nhưng tất nhiên luôn có lỗi hoặc các sự cố có thể xảy ra, vì vậy các nhà cung cấp dịch vụ thường chỉ đảm bảo 99% thời gian uptime. Điều này nghĩa là máy chủ website của bạn sẽ không ngừng hoạt động trong 43-45 phút mỗi tháng.

Uptime là gì?

Uptime giúp bạnh đánh giá được nhà cung cấp host một cách chính xác, kiểm tra được trang web bị sự cố, trục trặc lúc nào để có thể đề ra phương án giải quyết.

  1. Các dịch vụ kiểm tra uptime của website tốt nhất hiện nay

Để kiểm tra uptime bạn có thể kiểm tra theo cách thủ công, tuy nhiên sẽ tốn thời gian, vì vậy dùng các dịch vụ sẽ nhanh gọn và tiết kiệm được thời gian. Các dịch vụ kiểm tra thường được dùng hiện nay:

Uptime Robot

Dịch vụ kiểm tra này được sử dụng rất nhiều, lí do chính vì nó là công cụ kiểm tra thời lượng uptime miễn phí, thứ 2 nó sử dụng đơn giản, dễ dàng cho tất cả mọi người.

Dịch vụ kiểm tra uptime

Dịch vụ cho phép người dùng kiểm tra thời lượng uptime của trang web thông qua 4 giao thức khác nhau, số lượng cho phép tối đa tới 50 site và thời gian check 5 phút/lần.

Ngoài ra khi phát hiện ra trục trặc thì hệ thống sẽ gửi về thông báo qua email để bạn có thể khắc phục kịp thời.

Statuscake

Cũng là một tiện ích miễn phí, tuy nhiên dịch vụ này cũng thu phí nếu người dùng có nhu cầu cao hơn như muốn gửi SMS hay muốn hỗ trợ Rum test để kiểm tra được uptime một cách đầy đủ, chi tiết hơn.

Giao diện thân thiện, các vấn đề, thông tin được báo cao theo hình thức bảng biểu chi tiết và dễ hiểu. Khi sử dụng gói có thu phí người dùng sẽ được báo cáo chi tiết về nhiều vấn đề khác nhau.

Như vậy bạn có thể giải đáp được thắc mắc uptime là gì một cách chi tiết, nếu muốn hiểu đầy đủ hơn uptime là gì cũng như được tư vấn về các dịch vụ công nghệ hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 19006680 hoặc website https://nhanhoa.com/

>>> Xem thêm: thuê vps giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: mua hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: tên miền rẻ nhất – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

About The Author

Reply