Tiêu chí chọn giày chạy bộ

Giày chạy bộ hiện nay được nhiều người săn tìm, nhu cầu đời sống xã hội ngày càng cao, người ta không chỉ quan tâm tới ăn mặc mà họ hiểu rằng sức khỏe và đời sống tinh thần rất quan trọng. Để nâng cao sức khỏe của mình nhiều người thường chọn giải pháp chạy bộ, việc chạy bộ thì một đôi giày chất lượng, vừa văn và thỏa mái là rất quan trọng, dưới đây là một vài tiêu chí để bạn chọn giày

Đánh giá Nike Epic React Flyknit – [Phần 1] Ngoại hình hấp dẫn

Chọn giày phụ thuộc vào địa hình chạy rất nhiều, đối với nhiều tuyến đường khác nhau bạn cần có cách lựa chọn giày khác nhau. Chẳng hạn như đường tại các vỉa hè, công viên, xi măng, đường nhựa, bê tông,.. thì bạn cần lựa chọn đôi giày có đế mềm và chắc chắn, ít mòn. Đối với đường là núi đá, đường đất, đồng cỏ, bùn lầy,.. thì bạn cần có cách chọn giày khác. Việc lựa chọn một đôi giày đúng nơi bạn chạy sẽ hạn chế tình trạng đau chân và bạn sẽ chạy nhanh hơn bên cạnh đó nó giúp giày kéo dài tuổi thọ và điều này đồng nghĩa với việc đôi giày của bạn đang được sử dụng đúng với mục đích sử dụng của nó. Các đôi giày địa hình, giày dành cho đồi núi thì có đặc điểm thường nặng, đế gai to, chắc, chống trơn trượt, có khả năng bám đường, đá sắc nhọn, và điều tất yếu là phải đem lại cảm giác thỏa mái cho đôi chân. Đồng thời các loại giày tập thể dục thông thường yêu cầu phải nhẹ, đế bền, chắc chắn, có khả năng chống nước và chống thấm.

Kết quả hình ảnh cho giày chạy bộ

Một số cách để bạn chọn giày phù hợp cho các hoàn cảnh khác nhau, thứ nhất và cũng là quan trọng nhất đó là phải vừa với đôi chân của bạn, nếu giày quá chật chân bạn sẽ bị đau khi chạy, nếu quá rộng việc chạy sẽ trở nên khó khăn. Việc lựa chọn giày nên chọn vào cuối ngày bởi thường thì vào cuối ngày chân bạn sẽ to hơn mọi thời gian khác.

Hơn nữa bạn cần kiểm tra giày trước khi mua, để đảm bảo chất lượng của giày, đừng vội thấy giày mới mà nghĩ rằng nó sẽ chất lượng và dùng được lâu, với đôi giày mới quá mà quên kiểm tra giày trước khi mua rất có thể bạn sẽ gặp phải đôi giày kém chất lượng. bất kỳ một đồ vật nào không riêng gì giày khi hãng sản xuất với số lượng lớn, trường hợp lỗi do nhà sản xuất có là điều đương nhiên. Mặc dù biết hàng của thương hiệu nôi tiếng thường sẽ trải qua các khâu kiểm tra chất lượng kỹ càng trước khi tung ra thị trường nhưng có một điều là họ sản xuất với số lượng lớn và không thể đảm bảo 100% và không thể tránh khỏi sai sót.

About The Author

Reply