Hướng dẫn cách làm hạt trân trâu bằng bột năng dai giòn

Nếu bạn là fan của trà sữa trân trâu hay chuyên gia ẩm thực thì tại sao lại không học làm ngay trân trâu tại nhà để thưởng thức nhỉ, vừa an toàn lại hợp khẩu vị nữa chứ. Với trân trâu tự làm tại nhà bạn có thể yên tâm mà thưởng thức món khoái khẩu của mình mà không sợ ngộ độc không sợ các hóa chất bảo quản xâm nhập vào cơ thể bạn. Đã vậy trân châu sẽ rất ngon, giòn ăn đã miệng nữa chứ. Do đó mà hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hạt trân trâu ngay tại nhà nhé.

Cách làm hạt trân châu

Nguyên liệu cần có cho hạt trân châu

  • 200 gr bột năng (nếu không muốn dùng bột năng thì bạn có thể dùng bột mì hoặc bột khoai lang đều được)
  • 1 muỗng cà phê bột ca cao
  • 50 gr đường nâu
  • 2 gói và phê 
  • 250 ml nước
  • 1 cái nồi to
  • 1 cái tô to

Bột năng

Các bước làm trân châu dai giòn như sau

Bước 1: Nấu nước

Đầu tiên bạn bật bếp, cho một cái nồi to lên bếp. Đổ nước vào khoảng 2/3 chiều cao của nồi. Điều chỉnh lửa vừa để đun sôi nước.

Tiếp theo đó là bạn hãy cho đường nâu vào một cái tô, cho thêm 250 ml nước vào và khuấy đều cho đến khi đường tan. Bạn cứ để tô nước đường riêng ở đó.

Trong khi chờ nước sôi thì bạn lấy thêm một chiếc nồi nhr, cho vào 2 gói cà phê, bột cacao và bột năng vào. Bạn tiến hành trộn đều tất cả lên. Sau khi nước trong nồi sôi to rồi thì bạn đổ từ từ nước sôi vào nồi nhỏ, canh cho vừa nước, khuấy đều tay thật nhanh cho các loại bột tan ra hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Nặn trân châu

Nặn trân châu

Khi hỗn hợp ở bước trên đã quánh lại, để cho nguội bớt thì bạn dùng tay nhào bột cho thật mịn. Nhào bột cho đến khi sờ vào bột mà bột không dính tay là được. Lúc này bạn dùng tay nặn bột thành các viên nhỏ như đầu ngón tay để riêng ra khay. Bạn tránh để các viên trân trâu dính vào nhau, như vậy khi hấp sẽ không được đẹp mắt.

Bước 3: Luộc trân châu

Sau khi nặn hết bột thành những viên trân châu nhỏ rồi thì bạn đem trân châu cho vào nồi nước to để luộc. Khi thấy nước sôi và các viên trân châu nổi lên mặt nước, bạn cứ tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho trân châu chín hoàn toàn. Sau đó bạn vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước đường nâu đã pha sẵn, đẻ khoảng 50 phút đến 60 phút là hạt trân châu ngấm đường và có thể ăn được luôn.

Luộc trân châu

Trân châu làm xong ăn thử nếu thấy trân châu dai giòn có vị ngọt và thơm hương ca cao là đạt chuẩn. Bạn có thể ăn trân trâu với chè đậu đỏ, chè đậu nành mè đen đều được. .

Trân châu hoàn thành

Qua 3 bước trên mình đã hướng dẫn các bạn cách làm hạt trân châu rồi đấy. Cách làm rất đơn giản thôi. Các bạn hãy tự thực hiện tại nhà để thưởng thức nhé vì hiện nay có rất nhiều loại trân châu bày bán không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu ăn như vậy sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn đấy.

Chúc các bạn thành công với cách làm trân châu trên.

About The Author