3 cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong tại nhà thật đơn giản

Cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong từ xa xưa đã được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Chữa bệnh dạ dày từ mật ong mang lại nhiều công dụng rõ rệt. Vừa có hiệu quả làm dịu đi các cơn đau, giảm triệu chứng ợ chua, nóng rát. Lại hỗ trợ cho các vết thương trong cơ thể nhanh lành hơn. Vậy có lý do gì lại không dùng mật ong để chữa bệnh?

Vì sao mật ong được dùng để chữa bệnh dạ dày?

Mật ong là một loại hỗn hợp của nhiều loại đường, cùng một số thành phần dinh dưỡng khác. Mật ong có công dụng kháng khuẩn, ngăn chặn không cho vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, mật ong còn có khả năng làm giảm tiết axit ở dạ dày, lành nhanh các vết thương.

3 cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong tại nhà

Bài thuốc với mật ong có lẽ quen thuộc với khá nhiều người. Nhưng không phải ai cũng hiểu, nắm rõ, và biết cách thực hiện bài thuốc này cho đúng. Vì vậy, thừa hơn thiếu, hiểu biết càng nhiều, bạn càng có cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngần ngại gì không tham khảo 3 cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong dưới đây.

Cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong và nghệ vàng tươi

Chuẩn bị nghệ vàng tươi, mật ong đúng như tên gọi của bài thuốc. Nghệ rửa sạch, cạo vỏ, giã để ép lấy nước uống mỗi ngày. Khi uống, nhớ thêm vài giọt mật ong nhé!

Cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong và nghệ vàng tươi

Cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong và nghệ vàng tươi

Chữa bệnh dạ dày với chuối hột xanh và mật ong

Chuối hột xanh có vị ngọt pha chát, tính mát. Nhưng muốn sử dụng được chuối hột chữa bệnh dạ dày, bạn cần phải ngâm chuối và phơi khô. Đem chuối khô đi nghiền thành bột.

Chữa bệnh dạ dày với chuối hột xanh và mật ong

Chữa bệnh dạ dày với chuối hột xanh và mật ong

Mỗi ngày, dùng bột chuối hột trộn với mật ong, vo thành từng viên thuốc nhỏ. Uống liên tục thuốc này trong khoảng 15 ngày.

Xem thêm: http://cielecweb.com/2018/07/28/bieu-hien-cua-benh-trao-nguoc-da-day-nen-biet/

Cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong nguyên chất

Nếu như bạn không thể chuẩn bị được bất cứ một nguyên liệu nào có trong 2 bài thuốc ở trên thì chỉ cần mật ong nguyên chất cũng có thể giúp bạn làm giảm đi những cơn đau dạ dày đấy.

Mỗi sáng, hãy uống 1 cốc nước ấm có hoà vài giọt mật ong, lặp lại điều này vào buổi tối trước khi bạn đi ngủ. Đây là cách chữa bệnh đơn giản nhưng lại giúp cho những tổn thương ở niêm mạc dạ dày được lành nhanh hơn. Nhất là bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon hơn nữa đấy.

Với 3 cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong tại nhà trên. Bạn có thể áp dụng trong thời gian dài, vừa là chữa trị bệnh, nhưng cũng là cách phòng bệnh rất hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến cả chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt thật hợp lý nữa nhé!

Xem thêm: Tin tức hay

About The Author

Reply