Cách chọn giày thể thao phù hợp với kích thước bàn chân

Một đôi giày thể thao vừa vặn sẽ đem đến cho người sử dụng nó cảm giác thoải mái và có những vận động đa cách thức theo ý mình muốn. Thế nhưng việc mua giày sao cho vừa vặn mà không kích, không rộng quá sẽ khó khăn với nhiều người. Cho nên cách chọn giày thể thao phù hợp với chân dưới đây sẽ giúp cho những ai đang khúc mắc về vấn đề này sẽ được giải tỏa.

1.Lưu ý tới kích thước mình thường đi

Việc biết chắc chắn kích thước đôi giày mình thường đi sẽ giúp cho bạn lựa chọn giày vừa vặn nhanh hơn. Tuy nhiên kích thước giày có sự biến đổi theo chất lượng hàng hóa. Nếu là hàng chính hãng thông số thường chuẩn, còn hàng nhái giả thông số có sự lệch lạc đi phần nào.

1.Lưu ý tới kích thước mình thường đi

Các hàng auth nhập từ nước ngoài về có thể có kích cỡ nhỏ hoặc to hơn 1 size so với chân của người Việt. Các hàng tự thiết kế các mẫu độc thường làm nhỏ hơn so với quy chuẩn 0,5cm. Vậy nên bạn cần hỏi kỹ nhân viên tư vấn về tình trạng này và có một quyết định cụ thể trong cách thức chọn giày.

2.Lưu ý tới trọng lượng của giày

Cách chọn giày thể thao phù hợp với chân không thể bỏ qua phần trọng lượng của giày. Với những người không hay chơi thể thao, chân yếu hoặc không được vững chắc lắm thì một đôi giày nặng, hầm hố sẽ khiến họ mệt nhoài. Bởi vậy nên chọn giày nhẹ chút, gọn gàng một chút để thuận tiện cho việc đi lại và tốt cho đôi chân.

3.Nên chọn rộng và dài hơn xíu

3.Nên chọn rộng và dài hơn xíu

“Giày thừa, dép thiếu” thế cho nên  bạn cần phải chọn những đôi giày rộng và dài hơn so với đôi chân của mình một chút. Đảm bảo khi đi không bị kích mũi chân, kích cạnh bàn chân. Tất nhiên mức độ du di chỉ khoảng 0,5 cm đổ lại cho vừa vặn với khi đi bít tấc, chứ không nên rộng hơn mà gây tuột, bám ma sát kém với chính bàn chân.

4.Độ dẻo của giày

Đôi giày vừa vặn, phù hợp với chân nhưng nếu nó quá cứng cũng không thể đem lại cho bạn cảm giác thoải mái. Tốt nhất bạn nên đi giày và bước một vài bước chân, xem giày có kích hay không sau đó cầm giày và uốn gập lại. Nếu đôi giày uốn dẻo mà không hề gây nứt thì đó là một đôi giày mềm mại mà bạn có thể mang theo.

Chỉ với vài mẹo đơn giản bạn đã có ngay đôi giày thể thao vừa vặn và thoải mái cho các hoạt động thường nhật của mình. Hãy chia sẻ để bạn bè của bạn biết và thực hiện theo cách chọn giày thể thao phù hợp với chân này nhé.

Sau khi chọn được mẫu mã giày phù hợp, bạn có thể đặt mua một đôi giày tại Lazada.vn. Đây là địa chỉ mình thường ghé đầu tiên khi cần mua một đôi giày, dù là loại nào. Ở Lazada có hàng ngàn đơn vị bán giày khác nhau cho bạn lựa chọn. Mình cũng hay tìm một Code giảm giá Lazada ở https://muarehon.vn/ để có thể giảm số tiền cần thanh toán cho đôi giày mà mình muốn mua.

About The Author

Reply