Các nhu cầu chăm sóc da cơ bản dành cho phụ nữ

1.Cách đúng để làm sạch, dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết cho làn da của bạn

Có những cách thử và đúng cách để chăm sóc làn da của bạn đúng cách, từ đúng cách để làm sạch khuôn mặt của bạn, với các loại kem dưỡng ẩm và kem chống nắng tốt nhất.

Làm thế nào bạn chăm sóc cho làn da của bạn là hoàn toàn phụ thuộc vào loại da bạn có: nhờn, bình thường / kết hợp, khô, nhạy cảm hoặc mặt trời bị hư hỏng. Tìm hiểu loại da bạn có. Dưới đây là một mẹo nhỏ mà ít người biết: hầu hết chúng ta đều có làn da kết hợp, có nghĩa là một số da của chúng ta có dầu trong khi phần lớn nó khô.

Trong mọi trường hợp, một khi bạn biết loại da bạn có, chăm sóc nó sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Phác thảo chăm sóc da 4 bước cơ bản Bước 1: Làm sạch

Đơn giản là chìa khóa ở đây. Bạn cần phải tìm một chất tẩy rửa tốt mà làn da của bạn đáp ứng tốt và gắn bó với nó.

Bạn có thể tìm thấy một chất tẩy rửa tốt tại nhà thuốc. Không cần phải chi tiêu 40 đô la cho một lần rửa ưa thích. Tránh xà phòng vì chúng có xu hướng làm khô da. Đối với các loại hữu cơ, bạn có thể làm sạch da bằng sữa hoặc sữa chua (ai biết?).

Dưới đây là một số mẹo làm sạch đã thử và đúng:

  • Hãy cẩn thận không để làm sạch quá thường xuyên hoặc bạn có nguy cơ làm sạch da quá mức. Hầu hết các chuyên gia đồng ý bạn thực sự chỉ cần rửa mặt vào ban đêm để loại bỏ trang điểm và kem chống nắng, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông.
  • Vào buổi sáng, một chút nước ấm là tất cả những gì bạn cần. Nếu bạn có làn da nhờn siêu, bạn có thể làm sạch da của bạn một lần nữa vào buổi sáng. Không bao giờ rửa mặt bằng nước nóng hoặc lạnh (cả hai có thể gây ra mao mạch vỡ).
  • Hãy chắc chắn để loại bỏ trang điểm mắt với một loại bỏ trang điểm thích hợp. Khu vực xung quanh mắt rất tinh tế, do đó không kéo hoặc chà quá mạnh. Bạn cũng có thể sử dụng dầu ô liu làm chất tẩy trang mắt tự nhiên.
  • Nếu bạn có làn da khô, hãy xem xét kem lạnh như của Pond, mà người Pháp sử dụng, hoặc làm kem lạnh hữu cơ của riêng bạn bằng cách sử dụng công thức kem lạnh đơn giản này . Chỉ cần thoa kem lên, sau đó lau sạch, không cần nước (nếu bạn có nước cứng, nó có thể đặc biệt khắc nghiệt trên da).
  • Để làm sạch da, hầu hết phụ nữ thích phương pháp nước: Sử dụng nước ấm để nới lỏng bụi bẩn và lỗ chân lông bị tắc. Sử dụng một chút chất tẩy rửa có kích thước bằng đồng xu, sau đó rửa lại bằng nước mát hoặc nước ấm.
  • Những người theo chủ nghĩa da tin rằng nước máy có hại cho làn da của bạn vì nó chứa các khoáng chất và phụ gia khắc nghiệt như florua và clo.

 

Bước 2: Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước mà hầu hết mọi người bỏ qua trong thói quen chăm sóc da hàng tuần của họ. Nhưng nếu bạn bắt đầu tẩy da chết đúng cách, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt gần như ngay lập tức.

Bao nhiêu bạn tẩy tế bào chết là cho cuộc tranh luận. Một số phụ nữ có làn da bị vảy nhanh chóng. Những người khác trông lạnh và tươi với fuss tối thiểu. Bác sĩ da liễu, bác sĩ Patricia Wexler khuyên phụ nữ nên tẩy tế bào chết mỗi ngày. “Điều này một lần một tuần là vô nghĩa. Nhưng, tôi nghĩ rằng bạn phải biết làn da của bạn. Bạn không bao giờ nên nhìn màu đỏ hoặc bị kích thích-bạn nên nhìn tốt hơn sau khi bạn chà.”

3.Các loại tẩy da chết

Hình ảnh này ở đây cho thấy một người phụ nữ sử dụng một chà muối. Bạn có thể nói những gì sai với bức ảnh này?

Đơn giản: những tinh thể muối quá lớn và có thể sẽ xé da. Khi chọn phương pháp tẩy da chết, hãy nhớ rằng bạn muốn điều trị làn da của bạn một cách nhẹ nhàng. Micro-nước mắt không tốt cho da. Muối chà là thực sự phổ biến nhưng chọn tinh thể nhỏ như những người trong một bảng muối cơ bản.

Dưới đây là các tùy chọn tẩy da chết điển hình của bạn:

Một chà mặt

Bạn có thể mua một chà lớn hoặc làm của riêng bạn. Xem danh sách các loại tẩy tế bào chết trên khuôn mặt tốt nhất hoặc thử một công thức sử dụng đường nâu và dầu dừa trong Make a Face & Body Scrub .

Một chiếc khăn

Đặt một thoa sữa rửa mặt và một chút đường tinh luyện màu trắng trên một chiếc khăn ẩm và da massage theo một chuyển động tròn. Sau khi rửa nhanh, bất kỳ dấu hiệu nào của da chết đều bị xóa. Nếu bạn có làn da khô, hãy thử thêm dầu dừa nguyên chất.

Microdermabrasion

Bạn có thể mua bộ dụng cụ microdermabrasion. Xem danh sách các dụng cụ tẩy tế bào chết trên khuôn mặt và microdermabrasion tốt nhất .

Mặt nạ hóa học

Trong giờ phải mất vỏ hóa chất, bạn có thể mất một năm từ khuôn mặt của bạn. Không thể đủ khả năng thẻ giá cho một vỏ hàng tháng? Hãy thử một số loại thuốc không kê đơn có tác dụng trong suốt một tháng, như Bác sĩ Dennis Gross Skincare Alpha Beta Peel

Retinoids

Retinoids (như Retin-A hoặc Renova giữ ẩm nhiều hơn) cũng hoạt động bằng cách loại bỏ lớp tế bào da chết trên cùng trong khi cũng tạo ra collagen trong da. “Collagen là sợi cấu trúc của da,” bác sĩ da liễu Dennis Gross cho biết trong tạp chí O . “Khi chúng ta già đi, nó vỡ ra, tạo ra những đường thẳng và lỗ chân lông lớn.” Các chuyên gia chăm sóc da không đồng ý với tất cả mọi thứ, nhưng hầu hết trong số họ coi retinoids là một phép tiết kiệm da thần kỳ.

Bước 3: Dưỡng ẩm

Một nguyên tắc cơ bản của vẻ đẹp là nếu bạn có làn da khô, bạn nên đầu tư vào một loại kem dưỡng ẩm cơ bản.

Vậy bạn nên dưỡng ẩm bao nhiêu? Da của bạn sẽ cho bạn biết. Khi da bạn siết chặt, nó sẽ kêu khóc. Cẩn thận không để quá ẩm – điều này có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Đối với bạn gái tự nhiên, không có gì đánh bại một loại dầu tốt cho làn da của bạn. Bạn có thể sử dụng thêm dầu dừa nguyên chất, dầu ô liu, dầu hạnh nhân ngọt hoặc dầu jojoba. Tìm hiểu thêm về Sử dụng làm đẹp cho các đồ dùng nhà bếp hàng ngày .

Bước 4: Thoa kem chống nắng

Nguyên nhân # 1 của các nếp nhăn là tổn thương do ánh nắng mặt trời, vì vậy điều quan trọng là sử dụng kem chống nắng ít nhất 30 SPF từ những năm đầu của bạn ngay cả vào mùa đông và vào những ngày có mây. Một mẹo tuyệt vời là mua hai loại kem dưỡng ẩm: Một cho đêm và một cho ngày có bảo vệ tia cực tím. Không sử dụng kem dưỡng ẩm với kem chống nắng vào ban đêm, các thành phần không có nghĩa là để được sử dụng 24/7 và có thể làm nặng thêm da. Khi chọn kem chống nắng, hãy chắc chắn rằng nó có chứa Mexoryl.

About The Author

Reply