4 mẹo giúp bạn kiểm tra độ tuổi của đôi giày chạy bộ của bạn

Thật không may và vui vẻ gì khi phải thay đôi giày chạy bộ mà bạn đang mang chúng. Bạn thường sẽ không nhận thấy sự khác biệt trong sự thoải mái giữa đôi giày mới của bạn và đoi giày cũ cho đến khi bạn mua một đôi mới và thử chúng. Các nhà sản xuất nói rằng tuổi thọ của một đôi giày chất lượng cao là khoảng 500-800 km. Chuyên gia Sascha có bốn lời khuyên sau đây cho bạn về cách giúp bạn thường xuyên kiểm tra tình trạng giày chạy của bạn.

Giày chạy bộ cho nữ

Giày chạy bộ cho nữ

Giày chạy bộ cho nữ

  • Kiểm tra đế giày. Đế ngoài của đôi giày của bạn mang lại cho bạn thông tin khá chính xác về tình trạng giày của bạn. Nếu đế giày bị mài mòn hoặc mỏng, bạn nên suy nghĩ về việc thay thế giày.
  • Kiểm tra độ êm của giày. Đẩy ngón tay của bạn vào bên trong giày. Nếu điều này dễ dàng, giày đã mất đi một số khả năng đệm của nó và đôi giày mới sẽ mang lại độ êm vừa phải cho bạn.
  • Kiểm tra sự ổn định. Đặt đôi giày của bạn lên bàn và kiểm tra gót chân. Nếu giày nghiêng sang một bên tức là mòn một bên một lần nữa, bạn nên xem xét thay thế giày.
  • Kiểm tra độ cứng xoắn. Xoay ngón chân cái và gót giày của bạn theo hướng ngược nhau. Nếu đế giày của bạn xoắn dễ dàng, nghĩa là đôi giày của bạn có độ xoắn tốt, giày không bị cứng và phù hợp với đôi chân của bạn lúc chạy.
Giày chạy bộ nam

Giày chạy bộ nam

Điểm mấu chốt là có quá nhiều yếu tố liên quan đến việc đặt một con số chính xác về tuổi thọ của một đôi giày chạy bộ. Nhưng bạn nên dành một chút thời gian để suy nghĩ về hiệu suất của đôi giày chạy bộ. Lưu giữ thông tin giày chạy bộ có thể giúp bạn theo dõi độ tuổi và số km trên đôi giày của bạn. Bạn có thể tham khảo các ứng dụng Runtastic cung cấp một tính năng như vậy. Bằng cách này bạn không chỉ biết khi nào bạn nên bắt đầu tìm kiếm một đôi giày mới, nhưng nó cũng cho bạn biết thời gian để giảm tần suất trước khi những đôi giày chạy bộ cũ của bạn hoàn toàn bị mòn.

Lời khuyên cuối cùng của Sascha: “Lời khuyên của tôi sẽ là luôn luôn thay thế đôi giày của bạn sớm hơn một chút. Chi phí mua giày mới không phải là quá khó khăn, và chính những đôi giày mới này sẽ tạo nên sự thoải mái tăng lên và giảm nguy cơ bạn bị chấn thương. Điều đó quá là hợp lý khi đầu tư vào sức khỏe của bạn.”

About The Author

Reply