Chi phí xây nhà cấp 4 100m2 phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chi phí xây nhà cấp 4 100m2 là bao nhiêu? Là câu hỏi mà chúng tôi được rất nhiều bạn đọc gửi về. Tuy nhiên các bạn đọc thân mến, chi phí xây dựng phụ thuộc vào phong cách kiến trúc, vị trí địa lý, công thợ tại mỗi địa phương… nên không thể có một câu trả lời chính xác cho bạn được.

Khi có ý định xây dựng một ngôi nhà, chắc chắn gia chủ ai cũng mong muốn biết được chi phí mình cần phải dự trù để dựng lên ngôi nhà ấy. Tuy nhiên chi phí xây nhà cấp 4 100m2 phụ thuộc vào mục đích sử dụng, xây dựng như thế nào, mỗi địa phượng lại có công thợ khác nhau… cho nên một câu trải lời chính xác sẽ là rất khó. Tuy nhiên bạn có thể dựa vào cách tính chi phí mà chúng tôi tư vấn dưới đây, nó sẽ giúp bạn tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công.

>>> Xem thêm: nhà cao tầng bằng thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Một căn nhà cấp 4 xây dựng trên diện tích 100m2, chúng ta sẽ có 10m2 làm sảnh, ban công, 30m2 làm mái đua. Như vậy thì diện tích xây sẽ lên tới 140m2. Sau khi đã có diện tích xây dựng, bạn có thể tính được chi phí khi nhân với đơn giá xây dựng

+ Tối thiểu bây giờ là 4 triệu/m2.

Nếu như gia đình bạn không quá dư giả về tài chính, thì bạn nên chọn những vật liệu vừa tiền và hoàn thiện ngôi nhà ở mức cơ bản. Ví dụ thay vì dùng sàn gỗ với 500.000 đ/m2 thì hãy dùng gạch lát sàn với giá 100.000 đ/m2, như vậy đơn giản với sàn thôi bạn đã giảm chi phí từ 50 triệu xuống còn 10 tr. Với các hạng mục khác như sơn, mái, hay gạch ốp… cũng áp dụng tương tự.

Với mức chi tiêu như vậy thì căn nhà cấp 4 của bạn khi hoàn thiện sẽ có giá tầm 560 triệu. Lưu ý

>>> Xem thêm: nha cao tang kung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

+ Với mức xây dựng trung bình là 5 triệu/m2

Cũng với công thức trên thì bạn có thể tính được chi phí xây nhà cấp 4 100m2 là 700 triệu/m2.

Với một ngôi nhà được đầu tư với giá tiền như thế này, độ hoàn thiện sẽ ở dạng trung bình, bạn có thể có nhiều điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà hơn, đồng thời thì việc chọn lựa nội thất cũng khá hơn một chút. Nhưng chú ý là không nên vung tay quá trán là được.

+ Đầu tư xây nhà với mức giá là 6 triệu/m2.

Với số tiền bỏ ra là 840 triệu cho một căn nhà cấp 4, bạn sẽ biến ngôi nhà mình thật sự đẹp đẽ, sang trọng và khang trang. Với hệ thống sàn lát gỗ, tường ốp đá hoa, hệ thống cửa chính và cửa bằng gỗ. Chắc chắn là ai đi qua cũng phải ngước nhìn ngôi nhà của bạn.

Trên đây chỉ là cách tính chi phí xây nhà cấp 4 100m2 tạm tính của chính tôi, bạn cũng nên dự trù thêm khoảng 30% chi phí khi công việc thi công bắt đầu nhé.

>>> Xem thêm: nha tien che gia re – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

About The Author

Reply