Hướng dẫn vệ sinh giày thể thao đúng cách

Giày thể thao được rất nhiều bạn trẻ sử dụng mang lại sự tiện ích, phong cách năng động, khỏe khoắn. Ngoài việc sử dụng như một món đồ thời trang nó được sử dụng với đúng mục đích của nó như được các bạn chơi sử dụng trong các trận cầu, khi chơi thể thao nghiệp dư. Tuy nhiên với các bạn nam vệ sinh giày là một điều khó có thể tự giác làm được, vứt đi thì rất lãng phí. Chính vì vậy để đảm bảo vệ sinh cho những đôi giày thể thao hàng hiệu của bạn luôn được bền đẹp, trong bài viết này sẽ chia sẻ một vài thông tin về cách vệ sinh giày thể thao hiệu quả, đúng cách.

Khi vệ sinh giày một là lau chùi hai là giặt giày. Bạn cần phân biệt hai điều này. Một số người thường có thói quen giặt giày thường xuyên nhưng chính điều này lại khiến giày nhanh bị hỏng hơn. Việc thường xuyên nhúng nước sẽ khiến keo đế giày nhanh bị bong, đồng thời giày dễ bị mục. Tuy nhiên nếu không giặt giày khi giày đã bẩn cũng sẽ để lại mùi hôi khó chịu, màu sắc bị cũ dần và điều quan trọng đó là trông sẽ mất thẩm mỹ, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây bệnh về da.

Kết quả hình ảnh cho bảo quản giày thể thao

Vệ sinh giày thể thao đúng cách

Vậy khi nào thì cần giặt giày? Khi bạn tập luyện thể thao ra nhiều mồ hôi hay chạy qua sình lầy làm bùn đất bám hết lên bề mặt của giày mà bạn không thể vệ sinh sạch bằng cách lau thì bạn hãy giặt giày. Còn nếu như những hoạt động không làm bẩn giày thì bạn nên hạn chế giặt, bạn có thể lau chùi cũng như khử mùi hôi khó chịu của giày. Một tháng giặt một lần khi giày không quá bẩn sẽ khiến đôi giày thể thao của bạn bền màu và sạch sẽ hơn.

Một số lưu ý khi vệ sinh giày

Khi giặt giày bạn nên giặt bằng tay để tránh gây hư hại đến chất liệu của giày cũng như bảo đảm làm sạch tất cả các chỗ, các góc của đôi giày.

Không sử dụng máy sấy để làm khô giày, hay không ngâm nước quá lâu vì có thể làm ảnh hưởng tới keo dán đế giày gây bong, làm mất form dáng của giày thể thao.

Hạn chế dùng xà phòng và các chất tẩy mạnh sẽ làm vải của giày nhanh bị rách hơn, không loại bỏ hết xà phòng sẽ khiến bạn bị ngứa ngáy khó chịu khi mang giày. Chỉ nên sử dụng khi khó loại bỏ được vết bẩn cứng đầu trên giày.

Kết quả hình ảnh cho nhét báo vào giày thể thao

Nhét báo vào trong giày thể thao để giữ form dáng cho giày

Sau khi giặt xong phơi khô, nhét giấy báo vào bên trong giày để giữ form dáng cho đôi giày của bạn. Đồng thời không nên mang giày thể thao quá nhiều kể cả khi đi tập thể thao và khi đi làm sẽ khiến giày nhanh hỏng hơn.

Khi đi giày và tháo giày đúng, nhẹ nhàng để không làm mất dáng của đôi giày.

Bạn có thể khử mùi cho đôi giày của bạn với các dung dịch xịt giày, làm sạch khô hoặc bỏ các viên khử mùi vào trong giày khi không đi tới. Sử dụng các miếng tẩy, lau sạch các vết bẩn bên ngoài của giày khi chưa giặt được để làm sạch, cho giày luôn sáng màu, bền đẹp.

Trên đây là một vài cách để bảo quản cũng như giúp cho đôi giày của bạn luôn sạch sẽ, giữ được form dáng ban đầu. Thời gian sử dụng của những đôi giày thể thao dù là đắt tiền hay rẻ tiền cũng sẽ phụ thuộc một phần vào cách sử dụng của chính bạn.

Xem thêm thông tin về máy thể dục tại cielecweb.com

About The Author

Reply