Các triệu chứng bệnh da dày bạn cần lưu ý để phát hiện bệnh sớm

Đau dạ dày hay còn có tên gọi khác là đau bao tử, là một căn bệnh mà rất nhiều người gặp phải. Các triệu chứng bệnh dạ dày mà người bệnh có thể gặp đó là đau bụng, ăn khong ngon, sụt cân, ợ hơi…

Bạn không muốn mình mắc bệnh, và nếu đã lỡ mắc bệnh rồi bạn cũng muốn nhanh chóng đi chữa trị khi căn bệnh ấy mới chớm bị. Vậy thì bạn cần nắm vững các triệu chứng bệnh dạ dày mà chúng ta sắp tìm hiểu dưới đây. Chỉ hiểu đúng về bệnh, xác định bệnh nhanh chóng thì mới có phương pháp chữa bệnh phù hợp và kịp thời.

1/ Đau bụng:

Khi mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa thì đau bụng luôn là triệu chứng đầu tiên mà bạn gặp. Các cơn đau có thể đến âm ỉ hoặc dữ đội, kéo dài hoặc chỉ thoáng qua.

cac-trieu-chung-benh-da-day-01

Mỗi khi ăn xong, ăn đồ cay, ăn no, ăn nhiều hoặc thậm chí ăn sai bữa… bạn sẽ cảm nhận thấy cơn đau. Tình trạng đau bụng sẽ kéo cả theo chứng ăn không tiêu, bụng chướng, ợ hơi, bụng đầy…

>>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2/ Ợ…

Thậm chí với những người có hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì họ cũng gặp triệu chứng này. Tuy nhiên đối với những người mắc bệnh dạ dày thì biểu hiện này diễn ra một cách thương xuyên và liên tục.

Nếu bạn cảm thấy trong vài tháng trở lại đây bạn thường xuyên gặp tình trạng ợi hơi ợ chua ngay sau khi ăn xong, thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám ngay nhé.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3/ Ăn không tiêu, chán ăn, lười ăn, sợ ăn…

cac-trieu-chung-benh-da-day-02

Đây là các triệu chứng bệnh dạ dày rất rõ rệt, các triệu chứng này chỉ xuất hiện khi mà dạ dày cảu bạn bị tổn thương. Về lâu dài chứng khó tiêu sẽ làm cho việc ăn uống của bạn trở nên khó khăn và gây nên tâm lý lo lắng, chán ăn.

4/ Buồn nôn

Ăn không tiêu, khiến cho thức ăn không thể chuyển hóa hết, ứ đọng lại trong ống tiêu hóa, từ đó lên men sinh hơi tạo áp lực lên thành dạ dày và thực quản, gây nên chứng buồn nôn.

Triệu chứng này rất hay xuất hiện ngay sau khi bạn ăn xong, bởi vậy đây cũng là một triệu chứng mà bạn không thể bỏ qua.

5/ Chảy máu tiêu hóa

Đây là triệu chứng chỉ xảy ra khi căn bệnh dạ dày đã trở nên nặng và có các biến chứng. Khi người bệnh gặp trường hợp này, hãy nhanh chóng mang họ đi cấp cứu ngay, bởi nó sẽ đe dọa tới tính mạng của người đó, đây cũng là một trong các nguyên nhân gây tử vong nhanh nhất.

Biểu hiện của người bị chảy máu tiêu hóa đó là nôn ra máu, đi ngoài ra máu, phân chứa máu, chóng mặt, người mệt mỏi…

Trên đây là các triệu chứng bệnh dạ dày mong các bạn lưu ý.

cac-trieu-chung-benh-da-day-03

>>> Xem thêm: Viên nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

About The Author

Reply