Những lưu ý khi chọn đồ tập Yoga

Bộ môn Yoga cần sự dẻo dai để có thể thực hiện những động tác khó như duỗi thẳng, gập người hay ép sâu. Tuy không mất nhiều sức lực như các môn thể thao khác nhưng các động tác trong Yoga sẽ làm cho chơ thể bạn ra khá nhiều mồ hôi trong lúc tập. Vì vậy, lựa chọn bộ quần áo với chất liệu phù hợp để tập Yoga sẽ giúp cho buổi tập được hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản để lựa chọn cho mình bộ quần áo tập Yoga phù hợp nhất.
1. Chất liệu vải
Những sản phẩm được may từ vải sợi thiên nhiên có gốc từ thực vật như sợi bông (vải cotton) hoặc sợi lanh, đay là lựa chọn tốt nhất bởi chúng sẽ giúp bạn thoải mái vận động mà không gây ra sự chật chội, khó chịu hay bó buộc cơ thể. Bạn cũng nên chọn những bộ đồ có tính co giãn cao, khả năng hút ẩm tốt, giúp cơ thể được thoáng mát.
2. Kiểu Dáng

Chọn trang phục phù hợp

Chọn trang phục phù hợp

Do đây là một môn thể thao cần tạo cho người tập sự nhẹ nhàng, thư thái, nên khi chọn bộ đồ tập Yoga, bạn cần hướng tới những tiêu chí như: thiết kế đơn giản, thoải mái và tiện lợi.
Bên cạnh đó, quần áo nên được thiết kế nhẵn, trơn, không chứa nhiều phụ kiện như dây, nơ, hạt đính cườm, để tránh việc bạn bị trầy xước da khi thực hiện động táctrườn sấp hay cúi sát.
Bạn không nên chọn áo rộng thùng thình, vì sẽ gây bất tiện cho bạn trong quá trình tập và khiến huấn luyện viên khó quan sát các động tác của các bạn để chỉnh sửa nếu cần.
Không nên chọn những chiếc áo cổ rộng, sẽ tránh cho bạn cảm giác bối rối hay không thoải mái khi thực hiện các động tác lộn người hay cúi thấp.
Với quần tập yoga: Bạn có thể lựa chọn quần lửng, có độ dài đến gối cho mùa hè hoặc dài tới mắt cá chân cho mùa đông. Ngoài ra, ở phần đáy quần và đầu gối nên được đáp thêm miếng vải đệm để bảo đảm độ chắc chắn cho trang phục khi thực hiện những động tác căng hay xoạc gối.
3. Màu sắc
Bạn nên chọn các màu trầm, tối như màu đen, xanh lam… cho bộ trang phục của mình nếu để tránh bị bẩn khi bạn phải bò trườn trên thảm tập.
4. Số lượng

Trang phục đảm bảo sự thoải mái

Trang phục đảm bảo sự thoải mái

Bạn nên có ít nhất hai bộ tập, để bạn có thể thay đổi cũng như sẵn sàng đồ dự phòng để tập khi đang giặt bộ còn lại. Vào mùa đông, tuy mồ hôi bạn có thể ra ít hơn nhưng để đảm bảo vệ sinh, bạn vẫn cần giặt bộ quần áo yoga sau mỗi lần tập.
5. Lưu ý khi giặt trang phục
Do chất liệu của áo quần tập yoga cần có tính đàn hồi, co giãn nên cách giặt đồ sẽ ảnh hưởng đến độ bền của quần áo.
Nếu giặt tay, bạn nên dùng nước lạnh, lộn mặt trong ra ngoài và tránh dùng chất tẩy do quần áo tập yoga chủ yếu chỉ bẩn vì mồ hôi. Nếu giặt bằng máy, bạn nên chú ý cách vệ sinh máy giặt trước khi bỏ quần áo vào giặt.
Ngoài ra tuỳ vào chất liệu, bạn có thể lựa chọn chế độ sấy khô phù hợp của máy giặt. Bạn không nên phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, điều này có thể làm ảnh hưởng tới độ đàn hồi của trang phục.

About The Author

Reply