Đi du lịch Tại Đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam

Tham quan các vườn cây ăn trái, ruộng lúa và vùng đồng bằng của đồng bằng sông Cửu Long, bạn có thể tha thứ vì đã nghĩ đến việc bạn bước vào các trang sách giáo khoa địa lý. Một vùng đồng bằng có hình chữ nhật kéo dài từ thành phố Hồ Chí Minh về phía tây nam đến Vịnh Thái Lan, đồng bằng là bát cơm của Việt Nam, một phép màu nông nghiệp bơm hơn 1/3 lượng lương thực hàng năm của đất nước chỉ từ 10% tổng diện tích đất khối lượng.  Gạo có thể là cây trồng chính của đồng bằng, nhưng cây cọ dừa, vườn cây ăn quả và mía đường cũng phát triển mạnh trong đất giàu chất dinh dưỡng của nó và cảnh quan của những nông dân xăm hình nón trông đất của họ là một trong những hình ảnh bền vững nhất của Việt Nam. Đối với người Việt Nam, vùng này được gọi là Cửu Long, “Chín Núi”, một dẫn chiếu đến chín chi lưu của sông Mêkông, kết hợp qua các vùng đồng bằng tạo thành bởi trầm tích phù sa tràn ngập lũ lụt.
cảnh quan thiên nhin đẹp
Đáng ngạc nhiên, nông nghiệp chỉ tập trung vào vùng đồng bằng gần đây. Dưới sự biến động của Campuchia cho đến cuối thế kỷ XVII, khu vực này có nhiều người Khơme sinh sống , hoặc là “Khmer hạ lưu”, những khu định cư được bao bọc bởi đầm lầy. Thế kỷ XVIII các chúa chúa Việt Nam đã dần dần mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình để bao trùm đồng bằng, mặc dù những năm 1860 Pháp đã đảm nhận vai trò thống trị của chính phủ. Nhận thấy lợi nhuận khổng lồ được thu lượm từ những mảnh đất phì nhiêu đó, dấu hai chấm tiếng Pháp thúc đẩy nông dân Việt Nam thuần hoá và dồn tới những vùng đồng bằng lầy lội; Nông dân, nhận thức được các thống đốc thuộc địa của họ sẽ trả tiền cho vụ mùa lúa gạo, nhanh chóng tuân thủ. Trớ trêu thay, Cảnh quan tương tự đã phục vụ cho người Pháp tốt như vậy cũng đã cung cấp bao gồm có giá trị cho các chiến binh kháng chiến chống lại Việt Minh, những người tìm cách lật đổ họ; Sau đó nó đã làm như vậy cho Việt Cộng, những người có các tế bào giấu ở đây – kích động người Mỹ đánh phá khu vực bằng bom và chất làm rụng lá.

Một chuyến viếng thăm đồng bằng sông Cửu Long rất đáng nhớ vì sự đa dạng của vùng này. Những cảnh hàng ngày bao gồm trẻ em cưỡi trên lưng trâu nước hoặc đi xe đạp đến trường thông qua các làn nước trong dãy trắng ; Công nhân gạo cúi xuống trong một biển ngọc lục bảo; Các nhà cung cấp thị trường cười đằng sau những đống hoa quả; Màu vàng tươi hương đốt ở bên đường; Đàn cò quanh khu bảo tồn vào lúc hoàng hôn; Các nhà sư Khmer đi bộ một cách thận trọng trong bóng tối của chùa pastel; Người dân địa phương scampering cầu khỉ hoặc thuyền chèo trên mê cung các mê cung các kênh.

Có hơn một chục thị trấn ở đồng bằng với các cơ sở cho khách du lịch, mặc dù một số ít khi được truy cập vì họ không phải là trên đường đến bất cứ nơi nào. Mỹ Tho thích hợp cho các chuyến đi thuyền, và gần thành phố Hồ Chí Minh để tham quan trong một chuyến đi trong ngày: nó cho thấy một cái nhìn ngon miệng về phía bắc của đồng bằng châu thổ, Tiền Giang. Từ Mỹ Tho, phường Bến Tre và các vườn cây ăn trái phong phú chỉ là một bước nhảy vọt và bỏ qua. Cao Lãnh là nơi dành cho những người đam mê chim, nhưng Sa Đéc , với những cảnh sông nước tuyệt vời và những vườn ươm hoa đầy màu sắc rực rỡ, lại có một sức hấp dẫn phổ quát hơn, trong khi ngay dưới con đường, Vĩnh Long là một điểm nhảy khác cho các chuyến đi thuyền.

Nhiều du khách chi tiêu một hoặc hai ngày tại Cần Thơ , khu định cư lớn nhất đồng bằng, để tận dụng các khách sạn và nhà hàng phong nha của mình và để sạc pin trước khi đi ra các chợ nổi gần đó. Từ Cần Thơ, có điều gì đó để nói đến khi thả xuống chân đồng bằng, nơi có thể khám phá được vùng biển bao quanh Cà Mau , và Mũi Cà Mau kết thúc hành trình ở Việt Nam. Kéo dài, trên đường đi, tại khu bảo tồn Khmer của Sóc Trăng đặc biệt đáng khen nếu chuyến đi của bạn trùng với lễ hội Oc Om Bok đầy màu sắc (tháng mười một hoặc tháng mười hai), trong đó cộng đồng người Khmer địa phương đi đến sông để tiến hành các cuộc đua thuyền dài ngoạn mục. Tây Bắc Cần Thơ trong khi đó, và đường biên của Campuchia, Là thị trấn sôi động của Châu Đốc , phía Nam Sam Mountain cung cấp sự hoan nghênh chào mừng ở đồng bằng xung quanh. Việc mở đường biên giới ở đây đã đưa du khách đi thuyền đến Phnom Penh bằng thuyền, và một vài người ở lại đây vài ngày trước khi rời khỏi đất nước.

Hà Tiên , một thị trấn biên giới xa xôi bao quanh bởi các làng Khmer, là nơi tốt nhất để nhảy trên một chiếc thuyền đến Phú Quốc. Thị xã cũng trở nên nổi tiếng nhờ đường biên giới quốc tế, cho phép bãi biển bums trượt dọc theo bờ biển từ đảo Phú Quốc đến Sihanoukville ở Campuchia hoặc ngược lại.

Do lũ lụt theo mùa, thời gian tốt nhất để đến thăm đồng bằng là, dự đoán đủ, vào mùa khô, kéo dài từ tháng 12 đến tháng 5.

About The Author

Reply